Home > “ฟร้องค์ ริเบรี” ฉุนเพื่อนราดเบียร์ฉลอง วิ่งหนีทั่วสนาม

“ฟร้องค์ ริเบรี” ฉุนเพื่อนราดเบียร์ฉลอง วิ่งหนีทั่วสนาม

บัวเต็งไล่กวดราดเบียร์ใส่ริเบรี

ฟรองค์ ริเบรี วิ่งหนีไปทั่วสนาม หลังถูก เฌอโรม บัวเต็ง และบรรดาเพื่อนร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิก พยายามไล่ตามเอาเทเบียร์ใส่ฉลองแชมป์บุนเดสลีกา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุผลที่ปีกชาวเมืองน้ำหอม วิ่งสุดชีวิตเป็นเพราะเขาเป็นมุสลิม และแอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่ขัดต่อหลักศาสนา

บรรดาแข้ง “เสือใต้” ฉลองถาดแชมป์บุนเดสลีกา ในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีนา หลังเอาชนะ เอาส์บวร์ก 3-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา คว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ทำแต้มทิ้งห่าง โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ 22 แต้ม ทว่าเกิดเรืองไม่เป็นเรื่องเมื่อ เฌอโรม บัวเต็ง เอาเบียร์แก้วยักษ์มาเทใส่ริเบรีเต็มหัว งานนี้ทำเอาปีกทีมชาติฝรั่งเศสวิ่งหนีสุดชีวิต เพราะริเบรีเป็นมุสลิมและไม่ต้องการแตะต้องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานฉลอง  

เมื่อถูกถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ริเบรีโมโหหนัก ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “ผมไม่ต้องการจะพูดอะไรกับบัวเต็งอีกแล้ว เขารู้ดีผมเป็นมุสลิม มันบ้าที่สุด”

แต่หลังเล่นพิเรนทร์เอาเบียร์ไปเทใส่ปีกมุสลิมทีมชาติฝรั่งเศส บัวเต็งกองหลังสารพัดประโยชน์ค่ายเสือใต้ก็ออกมาเผยในภายหลังว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี เพราะเบียร์ดังกล่าวไร้แอลกอฮอล์

บัวเต็ง กองหลังทีมชาติเยอรมันของบาเยิร์น มิวนิก เผยว่า ตนกับ ฟรองค์ ริเบรี ยังรักกันเหนียวแน่นเหมือนเดิม ไม่มีปัญหาอะไรกันทั้งสิ้น หลังเคลียร์กันเรื่องที่เขาเอาเบียร์มาเทใส่ในงานฉลองแชมป์ ซึ่งที่แท้เป็นเบียร์ไร้แอลกอฮอล์

หลังเกมเอาชนะเอาก์สบวร์ก 3-0 บาเยิร์นจัดงานฉลองแชมป์กันในสนามอลิอันซ์ อารีนา ของพวกเขา ริเบรีได้บอกกับเพื่อนร่วมทีมไว้แล้ว ว่าขอให้เอาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้ห่างๆ เขา แต่ดูเหมือนบัวเต็งจะไม่ยอมฟัง ไล่กวดริเบรีไปทั่วสนาม ก่อนจะจัดการเทเบียร์แก้วยักษ์ใส่ปีกวัยสามสิบจนฉ่ำไปทั้งตัว จนริเบรีหมดสนุกทันที พร้อมบ่นว่า "ผมไม่พูดกับบัวเต็งอีกต่อไปแล้ว มันก็รู้ว่าผมเป็นมุสลิม แ_งเซ็งว่ะ"

ริเบรีเข้ารับอิสลามตามวาฮีบะฮ์ ภรรยาของเขา มีชื่อในภาษาอาหรับว่า บิลาล ยูซุฟ และผู้ที่เป็นมุสลิมจะต้องออกห่างจากสิ่งที่ถูกสั่งห้าม เช่นเครื่องดื่มมึนเมาในกรณีนี้

แต่หลังจากนั้นไม่นาน บัวเต็งก็ tweet ภาพเขากับริเบรีกอดคอกันอย่างสนิทสนม พร้อมบรรยายใต้ภาพว่า เขาทั้งสองคนไม่มีปัญหาอะไรกันแล้ว และเบียร์ในงานก็เป็นเบียร์ปลอดแอลกอฮอล์ ซึ่งไม่เข้าข่ายของมึนเมา อันเป็นที่ต้องห้ามสำหรับมุสลิม

"ผมกับริเบรี พี่ชายผม ทุกอย่างเรียบร้อยดี เบียร์นั่นไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะงั้นไม่มีปัญหา" บัวเต็งบอก.

 

ที่มา:     ASTVผู้จัดการออนไลน์. 13 พฤษภาคม 2556.

            Goal.com 16 พฤษภาคม 2556.

 
Copyright 2006 newmuslimthailand.com All rights reserved.    Online:  Contact : newmuslimthailand@yahoo.com