Home > เจน เคมพ์

เจน เคมพ์

ตำรวจหญิงอังกฤษ

โดย วาริษาฮ์ อัมรีล | วันที่ 31 ม.ค. 2013

http://www.newmuslimthailand.com/main/index.php

กรุณาอย่าก็อปปี้ข่าวและบทความออกไปจากเว็บไซต์ หากต้องการเผยแพร่ให้ทำลิงค์เข้ามาอ่านในนี้ – ขอบคุณมาก

ทุกๆ ปี มีชาวอังกฤษกว่า 5,000 คนหันมารับอิสลาม

กว่าครึ่งของจำนวนนั้นเป็นชาวผิวขาว และ 75% เป็นสตรี

อืม...แต่อะไรล่ะทำให้พวกเธอหันมารับอิสลาม?

เจน เคมพ์ วัย 28 ปี ตำรวจสายตรวจหญิงคลุมฮิญาบผู้หลงรักอิสลามและยินดีทำงานเพิ่มหลังกะของเธอเพื่อเธอจะได้ปลีกตัวไปละหมาดที่มัสยิด

เจนผู้ศรัทธาปฏิญาณตนรับอิสลามเมื่อเดือนเมษายนปี 2012 และวางแผนเปลี่ยนชื่อเป็น ‘อมีนาฮ์’

เจนเป็นซิงเกิ้ลมอม เลี้ยงดูคนเดียว ทำงานเป็นตำรวจเมืองเอคเคิลส์ แมนเชสเตอร์ “ฉันคิดว่าอิสลามเป็นเรื่องของผู้หญิงถูกบังคับเป็นทาสรับใช้ประจำบ้าน จับเจ่าอยู่ในครัวเท่านั้น – แต่เมื่ออ่านไปจริงๆ กลับเป็นคนละเรื่องกับที่ฉันคิดไว้ทั้งหมด – อิสลามเป็นเรื่องของความอดทน อดกลั้น ให้เกียรติผู้อื่น”

“เมื่ออ่านไปเรื่อยๆ ฉันมองเห็นความคล้ายคลึงกับคาทอลิก และคำสอนที่ดีมากๆ เช่น ให้ดูแลเพื่อนบ้านของคุณ ให้ดูแลคนแก่ ซึ่งผู้สูงวัยมักบ่นว่าเด็กๆ สมัยนี้มักไม่ค่อยสนใจคนแก่เท่าไหร่”

“ตอนนั้นฉันไม่ได้มองหาศาสนาใหม่ ฉันก็แค่หลงรักอิสลาม”

หลังเป็นมุสลิม เจนไม่ได้ฉลองคริสต์มาสกับลูกชายวัย 9 ขวบ และลูกสามวัย 7 ขวบของเธอ ทั้งสองถูกส่งไปฉลองคริสต์มาสที่บ้านพ่อ

แม้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างสุดๆ แต่เพื่อนตำรวจที่เกรทเทอร์แมนเชสเตอร์และครอบครัวของเจนสนับสนุนเธอ ตอนนี้เจนกำลังดีไซน์แบบฮิญาบของตำรวจหญิงอยู่  

เจนเล่าว่าตอนแรกเธอกังวลว่าเพื่อนๆ ตำรวจจะคิดอย่างไร “ไปๆ มาๆ พวกเขากลับเข้าอกเข้าใจดีมากๆ”

“ชาวเมืองเอคเคิลส์ก็ยอดเยี่ยม — ส่วนใหญ่ไม่มีใครสนใจฮิญาบของฉัน ไม่มีใครเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ ลูกๆ ฉันก็โอเคกับที่แม่คลุมผม”

“ลูกๆ ฉันถามเรื่องอิสลามมากมาย แต่ฉันไม่เคยยัดเยียดอิสลามให้พวกเขา อีกอย่างหนึ่ง...พวกเขาถูกเลี้ยงดูมาอย่างเด็กคาทอลิก” เจนเล่า “ฉันก็แค่หวังว่าด้วยการได้อธิบายออกไปฉันก็ได้แสดงให้ใครๆ เห็นว่าเป็นเรื่องโอเคที่สตรีมุสลิมจะทำงานเป็นตำรวจ พวกเขาจะได้เปลี่ยนทัศนคติในแง่ลบเกี่ยวกับอิสลาม”

“ส่วนครอบครัวก็สนับสนุนฉันดีมาก หากฉันมีความสุข พวกเขาก็มีความสุขด้วย น้องสาวฉันยังบอกเลยว่าตั้งแต่เป็นพี่น้องกันมาตอนนี้แหละที่เธอเห็นว่าฉันมีความสุขที่สุด

เจนได้รับแรงบันดาลใจจนหันมารับอิสลามหลังจากเธอแชทกับชาวมุสลิมหลายคนผ่านทวิตเตอร์

มาฮ์มูด มันซูร ชาววอลเลย์เรนจ์ เมืองแมนเชสเตอร์ ออนทวิตเตอร์ของมัสยิดในเมือง เป็นผู้ช่วยเหลือเจนในช่วงเปลี่ยนผ่านทางศาสนาของเธอ

“ผมรู้สึกเป็นเกียรตอย่างสูงที่เจนถามคำถามเหล่านี้กับผม” มันซูรบอก “เธอได้ค้นพบศาสนาสำหรับเธอแล้ว และหวังว่านี่จะเป็นการแสดงให้เห็นว่ามุสลิมสามารถกลมกลืนกับผู้คนในสังคมได้โดยที่ยังยึดมั่นปฏิบัติตามศรัทธาของตัวเอง”

ที่มา: http://www.thesun.co.uk/sol/homepage/woman/4769410/Meet-four-women-who-have-converted-to-Islam.html

 

 
Copyright 2006 newmuslimthailand.com All rights reserved.    Online: 1 Visitors  Contact : newmuslimthailand@yahoo.com